Giới thiệu về việc tạm ngưng tài khoản theo chính sách của Google Ads

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 

Chúng tôi nghiêm chỉnh chấp hành các yêu cầu pháp lý và đặc biệt quan tâm đến sự an toàn của người dùng. Vì vậy, chúng tôi có thể tạm ngưng tài khoản (tức là cấm sử dụng Google Ads) của nhà quảng cáo có những hành động khiến người dùng, Google hoặc các đối tác của chúng tôi gặp rủi ro. Đây là hành động cần thiết để chúng tôi có thể duy trì một hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số lành mạnh và bền vững, trong đó việc bảo vệ người dùng luôn là nhiệm vụ cốt lõi.

 

 

Lý do chúng tôi tạm ngưng tài khoản 

Các chính sách cũng như Điều khoản và điều kiện của Google Ads giúp mang lại trải nghiệm an toàn và tích cực cho người dùng cũng như nhà quảng cáo. Tài khoản có thể bị tạm ngưng nếu chúng tôi phát hiện thấy lỗi vi phạm chính sách hoặc Điều khoản và điều kiện của chúng tôi.

Nếu chúng tôi phát hiện thấy một hành vi vi phạm nghiêm trọng đối với chính sách (theo định nghĩa bên dưới), thì tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng ngay lập tức mà không cần cảnh báo trước.

Đối với các lỗi vi phạm chính sách khác dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một cảnh báo để nêu rõ bản chất của lỗi vi phạm chính sách đó và mọi hành động khắc phục bạn có thể thực hiện để tuân thủ chính sách. Chúng tôi sẽ gửi thông báo này ít nhất 7 ngày trước khi tạm ngưng tài khoản.

Lỗi vi phạm nghiêm trọng là gì?

Một lỗi vi phạm nghiêm trọng các chính sách của Google Ads là các trường hợp vi phạm pháp luật hoặc gây thiệt hại đáng kể cho người dùng hoặc hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số của chúng tôi. Các lỗi vi phạm nghiêm trọng thường phản ánh rằng hoạt động kinh doanh tổng thể của nhà quảng cáo không tuân thủ chính sách của Google Ads, hoặc là một lỗi vi phạm nghiêm trọng đến mức chúng tôi không thể để quảng cáo đó hiển thị lại với người dùng trong tương lai. Đối với các lỗi vi phạm nghiêm trọng, chúng tôi sẽ tạm ngưng tài khoản ngay khi phát hiện ra mà không cần cảnh báo trước. Chúng tôi chỉ thực hiện các biện pháp này trong những trường hợp hành động đó là phương pháp hiệu quả duy nhất để ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp và/hoặc gây hại nghiêm trọng cho người dùng.

Google Ads phát hiện các lỗi vi phạm chính sách như thế nào?

Chúng tôi sử dụng cùng lúc hệ thống đánh giá tự động và hệ thống đánh giá do con người thực hiện để phát hiện lỗi vi phạm chính sách của Google Ads. Chúng tôi xem xét thông tin từ nhiều nguồn, bao gồm các quảng cáo, tài khoản và nội dung của bạn, đơn khiếu nại của người dùng, bài đánh giá của người tiêu dùng, thông báo cảnh cáo và phán quyết của cơ quan có thẩm quyền.

Google sẽ làm gì nếu phát hiện thấy một lỗi vi phạm nghiêm trọng?

Nếu phát hiện thấy một lỗi vi phạm nghiêm trọng, chúng tôi sẽ tạm ngưng tài khoản Google Ads của bạn ngay lập tức mà không cần cảnh báo trước. Bạn sẽ không được phép sử dụng dịch vụ quảng cáo của chúng tôi nữa.

Còn lỗi vi phạm chính sách nào khác có thể dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản không?

Có. Việc vi phạm bất kỳ chính sách nào của Google Ads đều có thể dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản. Nếu nhà quảng cáo vi phạm chính sách quảng cáo của Google Ads, chúng tôi sẽ gửi một cảnh báo để nêu rõ bản chất của lỗi vi phạm chính sách đó và mọi hành động khắc phục bạn có thể thực hiện để tuân thủ chính sách. Vào thời điểm đó, nhà quảng cáo sẽ có cơ hội khắc phục lỗi vi phạm đó, hoặc nếu không tin rằng mình vi phạm chính sách, nhà quảng cáo sẽ có cơ hội giải thích lý do khiến họ suy nghĩ như vậy. Chúng tôi sẽ gửi thông báo này ít nhất 7 ngày trước khi tạm ngưng tài khoản.

Việc tài khoản vi phạm một chính sách nhiều lần có thể khiến tài khoản đó bị tạm ngưng không?

Có. Việc tài khoản vi phạm bất kỳ chính sách nào của Google Ads nhiều lần đều có thể khiến tài khoản đó bị tạm ngưng. Nếu nhà quảng cáo vi phạm một chính sách quảng cáo của Google Ads nhiều lần, thì chúng tôi sẽ gửi một cảnh báo để nêu rõ tính chất của lỗi vi phạm chính sách đó và mọi hành động khắc phục mà nhà quảng cáo đó có thể thực hiện để tuân thủ chính sách. Vào thời điểm đó, nhà quảng cáo sẽ có cơ hội khắc phục lỗi vi phạm hoặc nếu cho rằng mình không vi phạm chính sách, thì nhà quảng cáo đó cần giải thích lý do họ cho rằng mình không vi phạm chính sách. Chúng tôi sẽ gửi thông báo này ít nhất 7 ngày trước khi tạm ngưng tài khoản.

Có lý do nào khác không liên quan đến chính sách có thể dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản không?

Có. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các lý do khác khiến tài khoản bị tạm ngưng tại đây.

Chúng tôi sẽ thông báo cho nhà quảng cáo về việc tạm ngưng tài khoản như thế nào?

Các nhà quảng cáo có tài khoản bị tạm ngưng sẽ nhận được thông báo trong tài khoản và thông báo qua email. Thông báo qua email sẽ nêu rõ tất cả các chính sách mà nhà quảng cáo vi phạm và khiến tài khoản của họ bị tạm ngưng, kèm theo một đường liên kết để gửi đơn khiếu nại.

Tôi có thể khiếu nại quyết định tạm ngưng tài khoản không?

Có. Nếu bạn tin rằng chúng tôi đã nhầm lẫn và bạn không vi phạm chính sách, vui lòng gửi đơn khiếu nại bằng cách truy cập vào đường liên kết "Liên hệ với chúng tôi". Bạn sẽ được chuyển đến biểu mẫu khiếu nại ở bên phải màn hình trong tài khoản Google Ads của bạn. Trong khi bạn điền vào biểu mẫu, thông tin về chính sách liên quan sẽ xuất hiện để giúp bạn hiểu lý do tạm ngưng và quy trình khiếu nại. Nếu bạn chọn lại "Liên hệ với chúng tôi" trong khi hệ thống đang xử lý đơn khiếu nại, thì tài khoản Ads của bạn sẽ có trạng thái "Đang chờ xử lý khiếu nại". Chúng tôi sẽ gửi cho bạn kết quả khiếu nại qua email sau khi xem xét xong. Bạn có thể tiếp tục khiếu nại (theo quy trình nêu trên) nếu chúng tôi từ chối đơn khiếu nại của bạn.

Chúng tôi chỉ khôi phục tài khoản trong những trường hợp có lý do xác đáng, chẳng hạn như trong trường hợp nhầm lẫn. Vì vậy, bạn cần dành thời gian để chuẩn bị nội dung kỹ lưỡng, chính xác và trung thực.

Nhà quảng cáo bị tạm ngưng có thể thiết lập hoặc sử dụng các tài khoản khác không?

Không. Các tài khoản liên quan đến tài khoản bị tạm ngưng (ví dụ: tài khoản sử dụng cùng một email hoặc phương thức thanh toán hoặc các tài khoản liên kết với cùng một tài khoản người quản lý) sẽ bị tạm ngưng. Chúng tôi rất coi trọng sự an toàn của người dùng, vì vậy, những nhà quảng cáo có hành động khiến người dùng, Google hoặc các đối tác của chúng tôi gặp rủi ro đều sẽ bị cấm sử dụng Google Ads. Ngoài ra, mọi tài khoản mới mà nhà quảng cáo cố gắng tạo cũng sẽ bị tạm ngưng.

Nhà quảng cáo có thể truy cập vào tài khoản bị tạm ngưng của họ không?

Tài khoản bị tạm ngưng không thể chạy quảng cáo. Tuy nhiên, các nhà quảng cáo vẫn có thể truy cập vào tài khoản bị tạm ngưng và mọi báo cáo liên quan.

Cách yêu cầu hoàn tiền

Nếu tài khoản của bạn bị tạm ngưng và bạn đủ điều kiện nhận tiền hoàn lại, bạn luôn có thể hủy tài khoản và nhận tiền hoàn lại.

Để tải bản sao của thông tin này xuống, hãy dùng tính năng In ra PDF của trình duyệt để lưu thông tin này vào máy tính của bạn.

Xin lưu ý rằng Google có thể cập nhật trang này theo thời gian. Vì vậy, bạn nhớ truy cập vào trang trên trang web này để biết thông tin mới nhất về việc tạm ngưng tài khoản.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TIN HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT

 Gọi: 0906 116 486 » Tư Vấn Ngay hoặc Add Chát ZALO
VPGD: 176 Định Công (Tầng 03 Toà B1 Sky Central), Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Trụ Sở Chính: Số 87 Ngõ Hoà Bình 7, Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, Việt Nam 
 
Giấy đăng ký kinh doanh số: 0105127719
Ngày cấp 19 tháng 01 năm 2011
Nơi cấp: Sở kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội
Chủ sở hữu: Trần Đức Thắng

DMCA.com Protection Status