Mẹo "moi tiền" của quảng cáo Google Adwords

Bạn đánh giá:  / 2
DỡHay 

Một số nhà quảng cáo cho rằng quảng cáo của họ bị đặt bên cạnh những kết quả tìm kiếm chẳng liên quan gì đến sản phẩm, người dùng Google hầu như chẳng bao giờ mua sản phẩm hay dịch vụ của họ sau khi click vào quảng cáo Google AdWords....Một số nhà quảng cáo nói rằng một tính năng ít ai biết của hệ thống quảng cáo Google AdWords khiến người dùng bấm chuột vào quảng cáo và nhà quảng cáo phải chi bội tiền cho Google.
AdWords là hệ thống cho phép các quảng cáo xuất hiện bên cạnh các kết quả tìm kiếm trên Google. Theo các nhà quảng cáo, trong đó có các hãng chuyên về thiết bị y tế cao cấp, những quảng cáo của họ về các dịch vụ như phẫu thuật thẩm mỹ cũng xuất hiện ngay cả khi người dùng Google tìm kiếm các chủ đề không liên quan, như dịch vụ cắt tóc gội đầu.
Một số nhà quảng cáo thì cho rằng quảng cáo của họ bị đặt bên cạnh những kết quả tìm kiếm chẳng liên quan gì đến sản phẩm, người dùng Google hầu như chẳng bao giờ mua sản phẩm hay dịch vụ của họ sau khi click vào quảng cáo Google AdWords. Trong khi đó, các nhà quảng cáo phải trả tiền cho Google mỗi lần người dùng click vào một quảng cáo tìm kiếm của họ.
Jeff Dorfman, một nha sỹ ở New York, nói rằng vấn đề trên đã khiến ông lãng phí khoảng 3.000 USD chi phí quảng cáo Google AdWords trong tổng số 40.000 USD mà ông chi cho AdWord kể từ cuối năm 2009.
Nick Fox, Phó giám đốc quản lý sản phẩm hệ thống quảng cáo Google AdWords, nói rằng AdWords phải làm việc trong nhiều trường hợp “quá tải, chồng chéo”.
Song, vấn đề vẫn không rõ ràng. Một số doanh nghiệp quản lý tài khoản AdWords cho các nhà quảng cáo nói rằng những click kiểu trên có thể chiếm tới hơn 10% ngân sách của AdWords. Theo các cuộc trao đổi với các nhà quảng cáo, các nhà quảng cáo ngành y tế thường dễ bị biến thành “nạn nhân” của loại click này nhất.
Vẫn chưa rõ liệu những phàn nàn về loại click “vô tình” trên có ảnh hưởng đến tình trạng tài chính chung của AdWords hay không. AdWords mang lại 24 tỷ USD doanh thu cho Google trong năm 2009. Nhưng ít nhất một nhà quảng cáo đã ngừng tài khoản AdWords sau khi phát hiện ra vấn đề, một số lại hạn chế phạm vi chiến dịch quảng cáo Google Adwords để tránh tối đa “những click loại trên”. Vấn nạn click bắt đầu từ giữa năm 2009, khi Google cho phép các nhàquảng cáo Google Adwords theo dõi báo cáo về các yêu cầu tìm kiếm liên quan đến quảng cáo của họ.
Jon Perlman, một bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ, đã dừng tài khoản quảng cáo Google Adwordssau khi phát hiện ra ông phải trả tiền cho những cái click vô tình từ những quảng cáo xuất hiện bên các thuật ngữ tìm kiếm chẳng liên quan gì. “Với mức giá 8 USD/click, thật không hiệu quả và không công bằng”, ông Perlman nói.
Stephen Murphy, quản lý hãng PayPerClick ở Australia - kiểm soát tài khoản AdWords cho hơn 130 khách hàng - cho biết kiểu “click vô tình” này khiến các nhà quảng cáo Google Adwordslãng phí mất khoảng 12-14% ngân sách marketing.
Nick Fox cũng thừa nhận có hiện tượng các lệnh tìm kiếm “không liên quan đến nội dung dịch vụ quảng cáo, nhưng vì người dùng này có những lệnh tìm kiếm trước liên quan đến dịch vụ quảng cáo”. Ngoài ra, ông cho rằng “một người dùng phải có mối quan tâm nào đó họ mới click vào quảng cáo”.
Không những bị phàn nàn về việc xuất hiện bên những kết quả tìm kiếm không liên quan, hiện hệ thống quảng cáo Google Adwords còn đang bị chỉ trích trầm trọng. Cách đây vài năm, Google và Yahoo đã từng giàn xếp một số vụ kiện tập thể của các nhà quảng cáo vì họ cho rằng họ đã phải thanh toán cho những click không mang lại các khách hàng thực sự.
Vấn nạn này được gọi là “click gian lận”, thường do hacker gây ra khi chúng dùng các chương trình máy tính phức tạp để tự động tạo ra các click giả mạo. Google cho biết họ đã kiểm soát được tình hình và các nhà quảng cáo Google Adwords không phải trả tiền cho những click gian lận mà họ dò ra.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TIN HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT

 Gọi: 0906 116 486 » Tư Vấn Ngay hoặc Add Chát ZALO
VPGD: 176 Định Công (Tầng 03 Toà B1 Sky Central), Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Trụ Sở Chính: Số 87 Ngõ Hoà Bình 7, Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, Việt Nam 
 
Giấy đăng ký kinh doanh số: 0105127719
Ngày cấp 19 tháng 01 năm 2011
Nơi cấp: Sở kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội
Chủ sở hữu: Trần Đức Thắng

DMCA.com Protection Status