Sử dụng phân đoạn để xem dữ liệu hiệu suất

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Sử dụng các phân đoạn để chia dữ liệu của bạn thành các hàng dựa trên những tùy chọn quan trọng nhất đối với bạn, chẳng hạn như khoảng thời gian, loại nhấp chuột hoặc thiết bị. Điều này giúp bạn xem dữ liệu dễ dàng hơn bằng cách tách chính xác những gì bạn muốn xem. Lựa chọn phân đoạn khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang xem tab nào trong tài khoản AdWords của mình.

 

Dưới đây là cách thêm hoặc loại bỏ phân đoạn khỏi các hàng trong bảng thống kê:

 1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại https://adwords.google.com.vn.
 2. Nhấp vào tab Chiến dịch.
 3. Để xem dữ liệu trong một khoảng thời gian cụ thể, hãy nhấp vào trình đơn phạm vi ngày ở góc trên cùng bên phải của trang và chọn khoảng thời gian bạn muốn phân tích.
 4. Nhấp vào một trong các tab xuất hiện ở giữa trang, chẳng hạn như tab Chiến dịchNhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo.
 5. Nhấp vào nút Phân đoạn phía trên bảng thống kê.
 6. Để thêm phân đoạn, hãy chọn phân đoạn từ trình đơn thả xuống. Để loại bỏ phân đoạn, hãy chọn "Không có gì".
  See how to segment your data
   
 7. Mặc dù bạn chỉ có thể áp dụng một phân đoạn tại một thời điểm trong bảng thống kê của mình, nhưng bạn có thể áp dụng nhiều phân đoạn cho dữ liệu nếu bạn chọn tải xuống báo cáo. Khi bảng thống kê giống theo cách bạn muốn, chỉ cần nhấp vào nút tải xuống Biểu tượng tải xuống để tạo báo cáo.
 8. Trong bảng điều khiển mở ra, hãy thêm phân đoạn bổ sung bằng cách nhấp vào +Thêm phân đoạn.
  See how to add segments to a report
   
 9. Nhấp vào Tạo.

Phân đoạn có sẵn

Bạn có thể tìm thấy một số phân đoạn trên hầu hết mỗi tab trong tài khoản AdWords của mình, trong khi các phân đoạn khác chỉ có sẵn trên các tab cụ thể. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải tải xuống báo cáo để áp dụng phân đoạn cụ thể cho dữ liệu của mình.

Sử dụng phân đoạn này để xem nhấp chuột nào đã dẫn đến các lượt truy cập vào trang web của bạn hoặc nhấp chuột vào số điện thoại của bạn khi quảng cáo được hiển thị trên thiết bị di động (còn được gọi là nhấp để gọi).

Lưu ý

Loại nhấp chuột có thể áp dụng cho nhiều khía cạnh của cùng một hiển thị (ví dụ: hiển thị nhấp để gọi có thể hiển thị dọc theo hiển thị dòng tiêu đề trong cùng một quảng cáo). Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy "--" thay vì các tổng tóm tắt trong báo cáo đã tải xuống của mình. Tổng số sẽ không chính xác vì một số hiển thị sẽ được đếm hai lần.

Dưới đây là cách thêm số điện thoại vào quảng cáo của bạn.

Nếu bạn đã thiết lập Theo dõi chuyển đổi trên trang web của mình, thì các phân đoạn "Tên hành động chuyển đổi" và "Mục đích theo dõi chuyển đổi" có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hiệu suất chuyển đổi theo hành động riêng lẻ hoặc loại chuyển đổi.

Sử dụng phân đoạn này để so sánh hiệu suất trên các thiết bị: máy tính, thiết bị di động có trình duyệt hoàn chỉnh và máy tính bảng có trình duyệt hoàn chỉnh.

Nếu đang chạy Thử nghiệm chiến dịch, thì bạn có thể phân đoạn dữ liệu của mình theo nhóm thử nghiệm hay nhóm kiểm soát hoặc cả hai trên các tab Từ khóaQuảng cáo hoặc Nhóm quảng cáo. Bạn cũng sẽ có dữ liệu "kiểm soát" và "thử nghiệm" tổng hợp trên tab Chiến dịch của mình.

Sử dụng phân đoạn này để so sánh cách những từ khóa riêng lẻ đang hoạt động cho các quảng cáo cụ thể.

Phân đoạn này chỉ có sẵn trên tab Quảng cáo.

Sử dụng phân đoạn này để so sánh hiệu suất trên Google tìm kiếm và Mạng hiển thị của Google. Phân đoạn này thường được sử dụng để so sánh các quảng cáo riêng lẻ trên tab Quảng cáo.

Sử dụng phân đoạn này để so sánh hiệu suất trên Google tìm kiếm, đối tác tìm kiếm và Mạng hiển thị của Google. Phân đoạn này thường được sử dụng để so sánh hiệu suất theo mạng cho các quảng cáo riêng lẻ trên tab Quảng cáo.

Phân đoạn từ khóa theo loại so khớp cụm từ tìm kiếm có thể giúp bạn hiểu cụm từ tìm kiếm thực tế có liên quan như thế nào đến từ khóa bạn có. Loại phân đoạn này có thể cho bạn thấy từ khóa của bạn hoạt động như thế nào trong so khớp rộng, so khớp cụm từ và so khớp chính xác của từ khóa.

Bạn có thể sử dụng phân đoạn để xem số nhấp chuột, số lần hiển thị hoặc CTR từ mỗi loại so khớp cụm từ tìm kiếm cho một từ khóa nhất định. Khi đó, bạn có thể thực hiện các thay đổi cho loại so khớp từ khóa của mình để cải thiện hiệu suất.

Ví dụ:

Giả sử bạn có từ khóa, đồ chơi cho chó, mà bạn đã đặt thành so khớp rộng và khách hàng tìm kiếm đồ chơi để mua cho chó. Loại so khớp cụm từ tìm kiếm sẽ là rộng. Nếu khách hàng tìm kiếm mua đồ chơi cho chó hoặc mua đồ chơi dành cho các chú chó, loại so khớp cụm từ tìm kiếm sẽ là cụm từ. Nếu tìm kiếm của khách hàng đơn giản là đồ chơi cho chó hoặc đồ chơi dành cho các chú chó, loại so khớp cụm từ tìm kiếm sẽ là chính xác.

Từ khóa của bạn Cụm từ tìm kiếm Loại so khớp cụm từ tìm kiếm
đồ chơi cho chó đồ chơi để mua cho các chú chó So khớp rộng
đồ chơi cho chó mua đồ chơi cho chó
mua đồ chơi cho các chú chó
So khớp cụm từ
đồ chơi cho chó đồ chơi cho chó
đồ chơi cho các chú chó
So khớp chính xác

Bây giờ, giả sử bạn thêm phân đoạn vào bảng thống kê và bạn thấy rằng từ khóa so khớp rộng đồ chơi cho chó hiển thị quảng cáo của bạn cho mỗi loại so khớp cụm từ tìm kiếm (rộng, cụm từ và chính xác). Dựa vào cách đồ chơi cho chó hoạt động cho từng loại so khớp cụm từ tìm kiếm, bạn có thể quyết địnhtăng hoặc giảm giá thầu cho từ khóa.

Lưu ý

Ngay cả khi bạn chọn không hiển thị quảng cáo cho các biến thể gần giống của từ khóa so khớp chính xác và từ khóa so khớp cụm từ, bạn vẫn có thể thấy số lượng loại so khớp cụm từ tìm kiếm chính xác và cụm từ tăng lên. Ví dụ: nếu danh sách từ khóa của bạn bao gồm từ khóa so khớp rộng đồ chơi cho chó và có ai đó tìm kiếm đồ chơi cho chó, chúng tôi sẽ xác định loại so khớp cụm từ tìm kiếm đó là chính xác vì đồ chơi cho chó là một biến thể gần giống của các đồ chơi cho chó.

Phân đoạn "Danh mục đặc biệt" khả dụng khi bạn tải xuống báo cáo cho hiệu suất vị trí tự động trên Mạng hiển thị của Google. Danh mục đặc biệt hiển thị 2 loại trang đã hiển thị quảng cáo của bạn: trang lỗi và trang webtên miền trỏ hướng.

Sử dụng phân đoạn này để chia bảng thống kê của bạn thành các hàng dựa trên khoảng thời gian bạn chọn. Nếu bạn đang yêu cầu một lượng dữ liệu đáng kể, bạn có thể nhận được thông báo hướng dẫn bạn tải xuống báo cáo.

Các tùy chọn bao gồm:

 • Ngày trong tuần (Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư...)
 • Ngày (ví dụ: Thứ Tư, ngày 21 tháng 12 năm 2011)
 • Tuần
 • Tháng
 • Quý
 • Năm
 • Giờ trong ngày

Mẹo

Bạn cũng có thể sử dụng tab Thứ nguyên để xem hiệu suất theo khoảng thời gian.

Áp dụng phân đoạn "Trên cùng so với Khác" cho các bảng thống kê để tìm hiểu xem quảng cáo của bạn đã xuất hiện ở đâu trên trang kết quả tìm kiếm của Google và trang của đối tác tìm kiếm. Phân đoạn dữ liệu theo “Trên cùng so với Khác” có thể giúp bạn tối ưu hóa các chiến dịch tìm kiếm của mình để phân phát quảng cáo trên các phần của trang hoạt động tốt nhất cho bạn.

Cách diễn giải dữ liệu

 • Google tìm kiếm: Trên cùng -- Quảng cáo của bạn đã chạy phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google.
 • Tìm kiếm của Google: Khác -- Any AdWords text ads that don't appear directly above Google search results are categorized as "Google search: Other."
 • Đối tác tìm kiếm: Trên cùng -- Quảng cáo của bạn đã chạy bên trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của đối tác trên trang của đối tác tìm kiếm.
 • Đối tác tìm kiếm: Khác -- Quảng cáo không xuất hiện trực tiếp bên trên kết quả tìm kiếm của đối tác được phân loại là "Khác".
 • Mạng hiển thị của Google -- Quảng cáo của bạn đã chạy trên Mạng hiển thị của Google.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TIN HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT

 This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. '; document.write(''); document.write(addy_text73569); document.write('<\/a>'); //-->\n This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 Gọi: 0906 116 486 » Tư Vấn Ngay
Trụ Sở Chính: Số 87 Ngõ Hòa Bình 7, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
VPGD: Tầng 3-4, Số 01 Thái Hà - Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội (Viet Tower Building - Đầu Phố Thái Hà Chùa Bộc)
 CN 01: 54A Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội (TNR Tower Building)
 CN 02: 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội ( Hồ Gươm Plaza )
 CN 03: 03 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội (SUN Ancora Building)
 CN 04: 265 Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội (FLC Twin Towers Building)
 
Giấy đăng ký kinh doanh số: 0105127719
Ngày cấp 19 tháng 01 năm 2011
Nơi cấp: Sở kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội
Chủ sở hữu: Trần Đức Thắng