Tùy chỉnh dữ liệu hiệu suất của bạn

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Bạn có thể tùy chỉnh cà phê Ý (loại lớn, nhiều bọt) và bánh mỳ kẹp thịt (vui lòng không cho hành!), vậy tại sao không phải là dữ liệu của bạn? Bằng cách điều chỉnh phạm vi ngày, cột, phân đoạn, bộ lọc và biểu đồ, bạn có thể tùy chỉnh dữ liệu hiệu suất trong bảng thống kê của mình để chỉ xem nội dung mà bạn quan tâm, để thực hiện bảo trì chiến dịch nhanh hơn và dễ dàng hơn.

 

Để bắt đầu, hãy nghĩ về các mục tiêu AdWords của bạn. Sau đó quyết định số liệu thống kê nào là quan trọng nhất cho quá trình đo lường đối với các mục tiêu đó. Sử dụng thông tin bên dưới, điều chỉnh bảng để làm nổi bật các chi tiết quan trọng nhất. Sau khi bảng có giao diện chính xác như bạn muốn, bạn có thể lưu bảng hoặc tải xuống bảng dưới dạng báo cáo.

Các cột cung cấp nhiều thống kê khác nhau về tài khoản và lựa chọn cột của bạn khác nhau tùy thuộc vào bảng thống kê mà bạn đang xem. Bạn có thể chọn cột nào bạn muốn xem, sắp xếp lại chúng và lưu chúng theo thứ tự bạn muốn.

Bạn có thể thêm hoặc xóa cột khỏi bảng thống kê bằng cách nhấp vào nút Cột trong thanh công cụ phía trên bảng thống kê, sau đó nhấp vào "Sửa đổi cột". Bạn có thể chọn cột và Lưu các cài đặt của mình. Chúng tôi sẽ ghi nhớ cài đặt của bạn trong lần tiếp theo bạn sử dụng cùng chế độ xem số liệu thống kê cho cùng loại chiến dịch. Bạn cũng có thể có một vài tùy chọn khác để tùy chỉnh cài đặt cột của mình:

Lưu và đặt tên cho các cột của bạn

Bạn có thể lưu và đặt tên cho tập hợp cột của mình để sử dụng khi bạn quay trở lại cùng tab sau đó. Chỉ thêm tên khi bạn lưu cài đặt của mình và tập hợp cột sẽ luôn xuất hiện trong menu thả xuống "Sửa đổi cột" khi bạn quay lại tab báo cáo đó.

Để làm cho việc phân tích hiệu suất cho những chiến dịch này đơn giản và nhanh chóng hơn, bây giờ bạn có thể sử dụng tập hợp cột được xác định trước. Các tập hợp cột loại chiến dịch được đề xuất này bao gồm các cột thường được các nhà quảng cáo chọn. Bạn có thể truy cập các tập hợp cột này thông qua menu sửa đổi cột.

Để sử dụng tập hợp cột được xác định trước cho chế độ xem bảng thống kê của bạn:

  1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại https://adwords.google.com.vn.
  2. Chọn một chiến dịch cụ thể hoặc sử dụng công cụ chọn chiến dịch để chỉ xem các chiến dịch cùng loại.
  3. Bên trong chế độ xem báo cáo chiến dịch của bạn, nhấp vào nút Cột trong thanh công cụ phía trên bảng thống kê.
  4. Chọn một tập hợp cột dựa trên mục tiêu quảng cáo của bạn (lượt xem, xây dựng thương hiệu .v.v...). Các cột trong bảng thống kê sẽ cập nhật để phản ánh tập hợp cột được đề xuất này.

Mẹo: Bạn có thể thay đổi trở về các cột bạn đang xem trước khi chọn tập hợp cột bằng cách chọn Sửa đổi cột từ menu thả xuống "Cột".

Sau khi đã thêm các cột mà bạn quan tâm, bạn có thể nhấp vào bất kỳ tên cột nào để sắp xếp theo chủ đề đó. Ví dụ: nhấp vào cột Nhóm quảng cáo để sắp xếp các nhóm quảng cáo theo thứ tự bảng chữ cái hoặc nhấp vào cột Số lần hiển thị để sắp xếp nhóm quảng cáo của bạn từ số lần hiển thị nhiều nhất đến ít nhất. Thử nhấp lại vào Số lần hiển thị để đảo ngược thứ tự và xem số liệu thống kê của bạn từ số lần hiển thị ít nhất đến nhiều nhất.

Sau khi đã chọn một tập hợp các cột, bạn có thể lưu tập hợp này để dễ truy cập trong tương lại bằng cách chọn hộp kiểm “Lưu tập hợp cột này".

Phân đoạn tách chế độ xem dữ liệu của bạn thành các phần riêng biệt. Có nhiều phân đoạn khác nhau mà bạn có thể áp dụng cho dữ liệu của mình, chẳng hạn như thiết bị, loại nhấp chuột, mạng và phạm vi ngày.

Để sử dụng phân đoạn, hãy nhấp vào nút Phân đoạn trong thanh công cụ phía trên bảng thống kê và chọn mức chi tiết bạn muốn áp dụng cho dữ liệu trong bảng của mình.

See how to segment your data
 

Tùy chọn phân đoạn nào có sẵn cho bạn tùy thuộc vào bạn đang xem từ khóa, nhóm quảng cáo hay bảng chiến dịch.

Ví dụ:

Dưới đây là một số thông tin chi tiết bạn có thể có được về dữ liệu bằng các phân đoạn:

  1. Xác định khách hàng chính của bạn bằng cách chia nhỏ từ khóa theo thiết bị. Với cách này bạn có thể mường tượng xem bạn có nhận được ROI tốt hơn từ quảng cáo hiển thị trên điện thoại di động hay trên máy tính để bàn và máy tính xách tay.
  2. So sánh hiệu suất của bạn trên Google và trang web đối tác tìm kiếm với hiệu suất của bạn trên Mạng hiển thị bằng cách chia nhỏ dữ liệu chiến dịch và dữ liệu nhóm quảng cáo theo mạng.
  3. Tách biệt các thay đổi trong hiệu suất của bạn bằng cách sử dụng tùy chọn phân đoạn thời gian (ngày, tuần hoặc ngày trong tuần, tháng, quý hoặc năm). Ví dụ: nếu bạn phân đoạn dữ liệu theo ngày trong tuần và thấy rằng hiệu suất quảng cáo của bạn khác nhau đáng kể vào các ngày Thứ Bảy, bạn có thể sửa đổi giá thầu cho tài khoản để thay đổi hành vi của khách truy cập.

 

Sử dụng các bộ lọc để tìm kiếm thông tin cụ thể trong bảng của bạn, chẳng hạn như văn bản từ khóa, giá thầu và tỷ lệ nhấp.

Để tạo bộ lọc, hãy nhấp vào Bộ lọc trong thanh công cụ phía trên bảng thống kê. Bạn có thể lưu các bộ lọc để dễ dàng truy cập trong tương lai.

Create filter
 

Bạn có thể bao gồm hoặc ẩn chiến dịch, nhóm quảng cáo, quảng cáo, từ khóa và mạng đã bị xóa trong các bảng thống kê của mình. Menu đầu tiên trên thanh công cụ phía trên bảng cho phép bạn kiểm soát việc hiển thị các mục đã bị xóa.

  1. Để ẩn các mục đã bị xóa, hãy nhấp vào nút đầu tiên trên thanh công cụ và chọn Tất cả trừ mục đã bị xóa.
  2. Để hiển thị các mục đã bị xóa, nhấp vào nút đầu tiên trên thanh công cụ và chọn Tất cả để xem tất cả các mục đã được bật, tạm dừng hoặc bị xóa. Đối với bảng chiến dịch và nhóm quảng cáo, bạn cũng có thể chọn Tất cả các mục đã bật để chỉ xem các mục đang hoạt động.
Filter campaigns
 
Xem biểu đồ tóm tắt hiệu suất

Nếu biểu đồ hiệu suất không hiển thị phía trên bảng dữ liệu của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng biểu đồ Performance graph trên thanh công cụ phía trên bảng để làm cho biểu đồ này xuất hiện. (Bạn có thể nhấp vào biểu tượng một lần nữa để làm biểu đồ biến mất).

Bạn có thể so sánh hai số liệu bằng cách sử dụng các trình đơn thả xuống ngay phía trên biểu đồ ở bên trái. Nhấp vào từng trình đơn thả xuống và chọn số liệu mà bạn quan tâm. Ví dụ: nếu bạn muốn đánh giá mức độ hiệu quả của từ khóa cụ thể, bạn có thể chọn xem số lần hiển thị và số lần nhấp chuột cùng lúc.

Bạn cũng có thể so sánh hai phạm vi ngày cho các số liệu này bằng cách chọn "So sánh ngày" từ trình đơn thả xuống phạm vi ngày ở góc trên bên phải của trang. Ví dụ: bạn có thể xem tổng số nhấp chuột và số lần hiển thị từ tuần này cùng với tổng số nhấp chuột và số lần hiển thị từ tuần trước.

See the date range drop down menu
 

Bạn cũng có thể thay đổi cấp chi tiết cho biểu đồ của mình bằng cách chọn “Hàng ngày”, “Hàng tuần”, “Hàng tháng” hoặc “Hàng quý” từ menu thả xuống bên trên biểu đồ.

Mẹo

Khi bảng thống kê của bạn hiển thị chính xác những gì bạn muốn, bạn có thể tải xuống dữ liệu dưới dạng báo cáo ở nhiều định dạng khác nhau bằng cách nhấp vào nút tải xuống Download trong thanh công cụ.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TIN HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT

 This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. '; document.write(''); document.write(addy_text70228); document.write('<\/a>'); //-->\n This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 Gọi: 0906 116 486 » Tư Vấn Ngay
Trụ Sở Chính: Số 87 Ngõ Hòa Bình 7, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
VPGD: Tầng 3-4, Số 01 Thái Hà - Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội (Viet Tower Building - Đầu Phố Thái Hà Chùa Bộc)
 CN 01: 54A Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội (TNR Tower Building)
 CN 02: 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội ( Hồ Gươm Plaza )
 CN 03: 03 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội (SUN Ancora Building)
 CN 04: 265 Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội (FLC Twin Towers Building)
 
Giấy đăng ký kinh doanh số: 0105127719
Ngày cấp 19 tháng 01 năm 2011
Nơi cấp: Sở kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội
Chủ sở hữu: Trần Đức Thắng